Vấn đề xã hội

Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, mưa lớn còn kéo dài

Chiều 12/9, áp thấp nhiệt nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 ở ngay trên bờ biển Quảng Nam, Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Ảnh mây vệ tinh lúc 9h sáng nay của áp thấp nhiệt đới (đã suy yếu từ bão số 5, trên ảnh mây vệ tinh có thể nhìn thấy được mắt khá to.
Do không có dòng dẫn đường nào nên áp thấp nhiệt đới ít di chuyển và chưa đi vào đất liền.
Dự báo trong 12 giờ tới: áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5km, đi vào đất liền khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi sau đó suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Dự báo: Trong chiều và đêm nay, ATNĐ suy yếu dần thành một vùng Áp thấp và tiếp tục gây mưa lớn cho khu vực Trung Trung Bộ, vùng mưa lớn mở rộng về phía Bắc, cụ thể:

Chiều và đêm nay (12/9), ở khu vực từ Đà Nẵng đến phía Bắc Quảng Ngãi có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm. Ngày mai mưa giảm nhanh ở các khu vực này:

Từ chiều 12/9 đến chiều ngày13/9, khu vực từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 200mm; từ tối mai mưa giảm ở các khu vực này.

Từ đêm nay đến ngày 14/9, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-150mm, có nơi trên 150mm; từ đêm 14/9 mưa giảm ở các khu vực này.

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và các khu đô thị tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, Kon Tum. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và các khu đô thị tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, Kon Tum.