Vấn đề xã hội

Cập nhật bão Côn Sơn

(11h20 – 11/9) CẬP NHẬT: BÃO CÔN SƠN ĐANG TIẾN RẤT GẦN ĐẾN ĐẤT LIỀN ĐÀ NẴNG – QUẢNG NAM RỒI. MƯA XỐI XẢ SẼ TIẾP TỤC TRÚT XUỐNG TRONG VÀI GIỜ TỚI…

Thông tin về bão số 5 Côn Sơn lúc này đang được nâng cấp lên mức khẩn cấp và không còn nhiều thời gian nữa rồi. Mọi sự chú ý sẽ đổ dồn về Côn Sơn kể từ phút này. Mưa đang rất to mọi người ạ!

⏩Ghi nhận thực tế sáng nay mặc dù bão chưa đổ bộ nhưng hoàn lưu phía trước của bão đang tác động mạnh mẽ đến đất liền. Một khối nước khổng lồ đã và đang trút xuống Đà Nẵng – Quảng Nam và Quảng Ngãi. Và mưa chưa dừng lại ở đây mà còn tiếp tục gia tăng đến ngày mai 12/9.
🌧Trong vòng 12 tiếng đồng hồ tính từ 20h ngày 10/9 đến 11h ngày 11/9 một số nơi đã đo được lượng mưa rất lớn. Điển hình như:
• Đà Nẵng: Tuý Loan (Hoà Vang) 245,2mm; Hải Châu 226,4mm;Thanh Khê 215,8mm…
• Quảng Nam: Tam Kỳ 215,2mm; Cù Lao Chàm 300mm;…
• Quảng Ngãi: Lý Sơn 250mm; Trà Hiệp 225,2mm;…

🌧Khả năng mưa sẽ vượt mức dự báo trước đó, mưa nhiều nhất sẽ là toàn Tp. Đà Nẵng và Quảng Nam với lượng mưa dự báo tiếp theo chạm mức 500mm đến ngày 13/9.
👉Từ đêm nay cảm nhận sức gió sẽ rõ rệt hơn nữa khi bão cách bờ chỉ 150km, gió sẽ liên tục duy trì chứ không ngắt quãng như sáng nay, đáng sợ nhất là gió giật.

🌀Vị trí bão số 5 – Côn Sơn còn cách đất liền Đà Nẵng khoảng 200km nữa thôi, bão vẫn đang ì ạch ngoài biển và di chuyển rất chậm 5km/h. Cường độ bão vẫn cấp 10, giật cấp 12.
Chiều tối nay khi bão tiến sát về đất liền thì cảm nhận về bão sẽ còn rõ rệt hơn nữa, chứ bây giờ vẫn chưa là gì.
🌀Thời gian đổ bộ xin nhắc lại là từ rạng sáng kéo dài chiều ngày mai 12/9. Tâm bão đâm trực diện vào bờ biển Đà Nẵng kéo dài xuống Núi Thành (Quảng Nam). Cường độ bão khi vào bờ cấp 8-9 giật cấp 10 và suy yếu thêm.

⏩Điều đáng quan tâm nhất là mưa lớn, mưa sẽ không ngừng trút xuống trong vài tiếng tới. Các tuyến đường xung yếu ở Đà Nẵng chắc chắn sẽ ngập úng cục bộ, các nơi trũng thấp đề phòng nước dâng cao.
Mọi người nên khai thông cống thoát nước và các khu vực xung quanh nhà ở. Mưa sẽ rất lớn do bão gây ra, không đùa đâu nhé!

Nguồn: ThoitietDaNang

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.