COVID-19

Đà Nẵng: số ca cộng đồng giảm, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát

Chiều 4/9, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP. Đà Nẵng: Trong 24h qua, Thành phố đã giảm số ca cộng đồng xuống còn 5 ca.

Ảnh: Các bệnh nhân tại Trung tâm y tế huyện Hoà Vang xuất viện.

Trong ngày, Đà Nẵng có 47 ca mắc COVID-19, 5 ca mắc tại cộng đồng là các trường hợp có triệu chứng đến khám, xét nghiệm tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (lấy mẫu đại diện hộ gia đình trước đó âm tính vào các ngày 24 và 30/8).

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm từ xét nghiệm hộ gia đình vẫn còn nguy cơ cao với 19 ca mắc mới được ghi nhận trong ngày, gồm 13 F1 đã cách ly và 6 trường hợp trong khu phong tỏa.

Ban Chỉ đạo cũng cho biết trong ngày, Bệnh viện dã chiến tại ký túc xá phía tây Thành phố, Trung tâm y tế huyện Hòa Vang và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 170 bệnh nhân mắc COVID-19.

Đáng chú ý, tại Trung tâm y tế huyện Hoà Vang có 48 bệnh nhân xuất viện là con số lớn nhất từ trước đến nay, trong đó có đến 25 bệnh nhân là trẻ em, 6 cháu bé dưới 2 tuổi được chữa khỏi bệnh.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho rằng, đây là lần đầu tiên Thành phố thực hiện biện pháp giãn dân để phòng, chống dịch. Việc triển khai đến nay, các biện pháp triển khai cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra, thực hiện chặt chẽ. Sau khi hoàn thành di dời người dân tại các kiệt, hẻm có nhiều ca mắc COVID-19, lực lượng y tế sẽ khẩn trương phun khử khuẩn các kiệt, hẻm, khu vực nóng về COVID-19. Lực lượng công an tăng cường tuần tra, tránh để mất mát tài sản của người dân; giám sát việc chấp hành biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn dân.

Ông Hồ Thuyên, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê cho biết, trong hai ngày 3/9 và 4/9, chính quyền phối hợp với lực lượng công an, y tế đã vận động, di dời khẩn cấp gần 500 người dân tại loạt điểm nóng lây lan dịch COVID-19 từ Kiệt K112 đến K292; Kiệt K158 đến K160 giao K112/37 Trần Cao Vân có số ca lây nhiễm cao (thuộc tổ 30, 31) và Kiệt K236, K258 và K264 thuộc 3 tổ (14, 15, 17) đều thuộc phường Tam Thuận, quận Thanh Khê.

Đến nay trên địa bàn phường Tam Thuận có trên 230 F0. Người dân các điểm kiệt này được đưa về khu tập trung tại 2 trường tiểu học Bế Văn Đàn và Huỳnh Ngọc Huệ được quận Thanh Khê trưng dụng, bố trí đầy đủ điều kiện cần thiết, bố trí nơi ăn ở để người dân tạm thời ra khỏi khu dân cư chật hẹp, phòng tránh lây lan, lây nhiễm chéo dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời, để hỗ trợ người dân trong thời gian cách ly, UBND TP. Đà Nẵng cũng vừa có Quyết định về việc phê duyệt hỗ trợ các hộ dân và đối tượng bảo trợ xã hội tập trung trong thời gian Thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, tổng kinh phí hơn 113 tỷ đồng.

Các hộ dân trên địa bàn Đà Nẵng (kể cả tạm trú, sinh viên, lao động thuê trọ) chưa nhận được hỗ trợ trong gói hỗ trợ hơn 71 tỷ đồng trước đó, sẽ được hỗ trợ tiền mặt mức 500.000 đồng/hộ. Các đối tượng bảo trợ xã hội nuôi dưỡng tập trung, chi hỗ trợ bằng tiền mặt mức 250.000 đồng/người. Tổng cộng sẽ có 226.225 hộ dân được nhận hỗ trợ lần này.

Trước đó, Đà Nẵng đã triển khai gói hỗ trợ hơn 71 tỷ đồng cho hơn 142.000 hộ dân.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.