COVID-19

Đà Nẵng: Siết chặt cấp, sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách

Bắt đầu từ 12h ngày 6/8/2021, thành phố Đà Nẵng áp dụng giấy đi đường theo mẫu mới. Theo đó, chỉ có 10 trường hợp được phép ra đường và lưu thông qua chốt kiểm soát dịch. Đây là một giải pháp khắc phục việc cấp giấy đi đường một cách tùy tiện của một số doanh nghiệp trong thời gian vừa qua.

Có thể là hình ảnh về 1 người, xe môtô và đường

Ngoài ra, Công an thành phố Đà Nẵng cũng tăng cường kiểm tra, xử lý những trường hợp ra đường khi không cần thiết.

Đối với một số chốt trong khu vực nội thành, ngay khi có thông báo sử dụng mẫu giấy đi đường mới, nhìn chung, lượng người lưu thông trên đường đã giảm hơn so với thời gian trước đây. Ghi nhận tại chốt kiểm soát COVID-19 tại đường Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê, công tác kiểm tra việc lưu thông qua các chốt kiểm được lực lượng chức năng thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân nắm rõ về quy định, sử dụng mẫu giấy mới để lưu thông.

Đại uý Lê Đức Định- Đội Cảnh sát Giao thông- trật tự công an quận Thanh Khê cho biết, người dân lưu thông giảm hẳn hơn so với mọi khi. Đối với các trường hợp ra đường sử dụng mẫu cũ thì lực lượng yêu cầu quay đầu xe đến ủy ban, cơ quan có thẩm quyền yêu cầu cấp mẫu mới và thu hồi mẫu cũ theo quy định.

Nếu như các chốt tại khu vực Thanh Khê, Hải Châu lượng người lưu thông đã giảm tải thì tại các chốt kiểm soát tại quận Liên Chiểu, tình trạng sử dụng mẫu giấy đi đường cũ, sai thông tin vẫn diễn ra khiến cho lực lượng tại đây gặp nhiều vất vả.

Ghi nhận tại chốt kiểm soát đường Nam Trân, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, đối diện khu vực bến xe Đà Nẵng. Giữa cái nắng gay gắt của mùa hè, lực lượng làm nhiệm vụ tại đây luôn nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra người, phương tiện ra đường và điều tiết giao thông. Lưu lượng phương tiện qua lại đông, nhất là giờ cao điểm đi làm và tan ca, khiến lực lượng làm nhiệm vụ quá tải.

Có thể là hình ảnh về đang đứng và đường

Trung tá Lê Hoài Phong, Đội Chính trị Hậu cần công an quận Liên Chiểu cho biết, dù lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng rõ ràng giữa xe mô-tô, ô-tô và xe tải để dễ dàng kiểm soát, tuy nhiên, do phải kiểm soát tất cả phương tiện vào, ra và kiểm tra kỹ thông tin, tên đơn vị, cơ sở của từng giấy đi đường nên vào các khung giờ cao điểm thường xảy ra tình trạng dồn ứ cục bộ. các lực lượng luôn cố gắng hoàn tốt thành nhiệm vụ. Một số người dân khi bị thu giấy đi đường cũ cũng đã tỏ thái độ bực tức nhưng Cán bộ chiến sỹ luôn giữ tác phong nhẹ nhàng, ứng xử chuẩn mực với nhân dân và giúp họ hiểu chủ trương của thành phố.

Trong ngày đầu triển khai mẫu giấy đi đường mới, lực lượng tại chốt đã phát hiện, thu giữ hàng chục mẫu giấy đi đường cũ, không đúng quy định, một số người dân không đem đầy đủ giấy tờ chứng minh, căn cước, cố tình sử dụng thẻ đi chợ không đúng quy định để qua chốt đều bị lực lượng yêu cầu quay đầu xe.

Có thể là hình ảnh về đường

Những ngày này, lực lượng chức năng vẫn kiên trì bám đường, bám chốt thực hiện nhiệm vụ. Cùng với nỗ lực của các lực lượng làm nhiệm vụ, rõ ràng, vấn đề quan trọng nhất vẫn là ý thức của mỗi một người dân.

Bởi trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng như hiện nay, việc chủ quan, cố tình vi phạm đều có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch.

NHẬT THÀNH- Cổng TTĐT Tp. Đà Nẵng