COVID-19

Đà Nẵng đón công dân về từ TP Hồ Chí Minh

Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Trung Đoàn Hưng cho biết, đơn vị đã tổ chức cuộc họp với sự tham gia của các đơn vị điều hành sân bay, an ninh hàng không, các công ty phục vụ mặt đất… tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng để bàn phương án phục vụ các chuyến bay đưa người dân Đà Nẵng từ Thành phố Hồ Chi Minh trở về trong điều kiện an toàn.

Xe đưa đón bà con từ sân bay về các khách sạn để cách ly

“Ngay sau khi hạ cánh các công dân được đi theo phân luồng riêng biệt, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn một số khu vực như đường luồng, tàu bay và được đưa lên các xe vận chuyển để về nơi cách ly. Các quá trình đều diễn ra nghiêm ngặt, đảm bảo quy định về phòng, chống dịch”, ông Hưng nhấn mạnh.

Vừa đặt chân xuống sân bay, anh Trần Văn Hoàng cho biết: “2 tháng nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tôi không có việc làm. Nhận được thông tin UBND thành phố hỗ trợ người dân về quê miễn phí, tôi rất vui mừng và cảm kích. Tôi sẽ cố gắng chăm sóc bản thân, đảm bảo an toàn phòng dịch trong suốt thời gian cách ly”.

Các quá trình đều diễn ra nghiêm ngặt, đảm bảo các quy định phòng chống dịch

Chung cảm xúc, anh Nguyễn Hoàng Linh bộc bạch: “Khi nghe tin được về quê bằng máy bay, cách ly miễn phí tại khách sạn, chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện, hỗ trợ bà con chúng tôi được trở về quê an toàn”.

Theo kế hoạch, trong ngày 21-7 sẽ còn chuyến bay lúc 15 giờ chở bà con các quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu. Bà con quận Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn và những người được bổ sung thêm sẽ bay trên chuyến cuối lúc 18h cùng ngày.

Toàn bộ bà con phải mặc áo quần bảo hộ trong suốt quá trình di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh về Đà Nẵng

Chi phí tổ chức 3 chuyến bay đưa công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về thành phố do Công ty CP Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng tài trợ. Ngoài ra, thành phố còn hỗ trợ mỗi người 500.000 đồng, miễn phí tiền cách ly và hỗ trợ một phần các suất ăn.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch của UBND thành phố, tổ chức đưa đón bà con đồng hương về quê trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam diễn biến phức tạp.

Trước đó, Sở Du lịch thành phố đã vận động 6 Khách sạn hỗ trợ phòng cách ly cho bà con trở về đợt này, gồm Khách sạn Risemount, Tre Xanh Bên Sông, Tre Xanh Bên Cảng, The Code, Pandora, và Gemma với tổng số 378 phòng và 639 giường.

Theo Công thông tin TP. Đà Nẵng