COVID-19

Quảng Nam, siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ngày 16/7, UBND tỉnh ban hành công văn 4435/UBND-KGVX về việc tăng cường, siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi thành phố Đà Nẵng đã xuất hiện trở lại nhiều ca dương tính trong cộng đồng.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp tại thành phố Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng xuất hiện trở lại nhiều ca dương tính trong cộng đồng và đã thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ tại 4 địa điểm: phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu; phường Hòa An, quận Cẩm Lệ; phường Thạc Gián và An Khê, quận Thanh Khê); UBND tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành của tỉnh; UBND/Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn thực hiện ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, cụ thể:

Đề nghị mọi người dân trên địa bàn tỉnh không đến thành phố Đà Nẵng trong thời điểm này cho đến khi có thông báo mới. Nếu có việc cần thiết phải đến thành phố Đà Nẵng thì khi vào lại tỉnh Quảng Nam phải cách ly theo đúng quy định. Đồng thời, người dân Quảng Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Đà Nẵng không nên về địa phương trong lúc này (nếu về thì cũng phải cách ly theo đúng quy định).

Yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố: Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Đại Lộc hạn chế tối đa tập trung đông người; các nhà hàng, quán ăn, giải khát, cà phê, chợ, siêu thị… giảm 50% lượt người phục vụ; căn cứ vào tình hình thực tế, tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu; dừng các cuộc họp không cần thiết; thực hiện nghiêm túc 5K. Riêng thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An, tạm dừng thêm hoạt động tắm biển công cộng.

Sở Công Thương, Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu Công nghiệp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra các cơ sở sản xuất – kinh doanh, nhà máy, xí nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp để thực hiện nghiêm ngặt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đề nghị các cơ sở sản xuất – kinh doanh, các doanh nghiệp bố trí chuyên gia, công nhân ở lại tại đơn vị hoặc thuê các cơ sở lưu trú để ở lại tỉnh Quảng Nam. Khẩn trương chủ động điều chỉnh Kế hoạch sản xuất, kinh doanh của đơn vị mình phù hợp tình hình thực tế dịch bệnh COVID-19 hiện nay; hạn chế tối đa việc giao, nhận, phân phối hàng hoá, nguyên vật liệu với các cơ sở sản xuất kinh doanh từ thành phố Đà Nẵng cho đến khi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại địa phương này cơ bản được kiểm soát tốt. Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Quảng Nam tích cực vận động các khách sạn, nhà nghỉ, homestay trên địa bàn tỉnh thực hiện chương trình giảm giá cho các đối tượng nêu trên.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương liên quan tăng cường lực lượng, kiểm soát chặt hơn nữa 24/24 tại các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh giáp ranh với thành phố Đà Nẵng; tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm hành chính theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền xử lý đối với những trường hợp không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Quảng Nam, Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn tăng cường hơn nữa công tác truyền thông về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hiện nay; đồng thời, thông tin rộng rãi cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh biết qua hệ thống Loa tuyền thanh cơ sở để nghiêm túc thực hiện.

UBND các huyện, thị xã, thành phố khảo sát, làm việc với các đơn vị liên quan để sẵn sàng huy động tối đa các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn, chuẩn bị lực lượng điều hành, phục vụ; tùy theo từng cấp độ dịch bệnh, chủ động quyết định các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phù hợp; phát huy hơn nữa vai trò và hiệu quả hoạt động của các Tổ giám sát và Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.