Góc nhìn

Giá trị của nghịch cảnh

Photo by DND on Pexels.com

Những nông dân miền nam Alabama đã quen trồng chỉ một thứ là cây bông (dùng để xe chỉ dệt vải).

Một năm kia,những con sâu đáng sợ đã tàn phá cả vùng.năm sau,những người nông dân đem nhà cửa của họ đi cầm cố để có tiền và lại tiếp tục trồng cây bông với hi vọng vào một kì gặt hái tốt đẹp.

Thế nhưng khi những cây bông bắt đầu mọc, những con sâu bọ đó lại đến và tiếp tục tàn phá hầu hết các cánh đồng.

Một số ít những người “sống sót “ qua hai năm đó quyết định trồng thử một loại cây mà trước đây họ chưa bao giờ trồng – Cây Đậu Phộng. Và kết quả là đậu phộng của họ đã rất nhanh chóng được thị trường ưa chuộng, đến nỗi lợi tức của năm đó đủ để trả nợ cho cả hai năm thất thu trước. kể từ đó họ trồng đậu phộng rất phát đạt.

Và rồi bạn biết những người nông dân đó đã làm gì không? họ trích một phần trong tài sản to lớn của mình để dựng một đài kỉ niệm ngay giữa trung tâm thành phố để ghi công “Những con sâu bọ“.

Bởi vì nếu không có những con sâu bọ đó, họ sẽ không bao giờ khám phá ra đậu phộng. Họ sẽ mãi mãi chỉ đủ ăn với nghề trồng cây bông từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Chúng ta thường than oán mỗi khi rơi vào nghịch cảnh. Thế nhưng mỗi nghịch cảnh đều có giá trị riêng của nó.và nếu chúng ta không bỏ cuộc, không đầu hàng, ngược lại nếu chúng ta coi đó là những cơ hội để phấn đấu vươn lên, chắc chắn chúng ta sẽ khám phá ra được những giá trị quý báu. Cơ hội vẫn luôn đến dưới bóng dáng của thử thách.

Có bao giờ chúng ta tự hỏi và tự trả lời: ”Tại sao lại là ta và tại sao lại không phải là ta? “.và mục đích ta đến với cuộc đời này để làm gì?
Ví dụ: nếu mục đích của bạn là để học hỏi làm giàu kiến thức của mình thì chắc chắn bạn sẽ sống hoà đồng với tất ca mọi người.

Bạn sẽ học mọi cái nhỏ nhất, từ những người bình thường nhất, với bạn khi đó mọi thứ đều có ưu điểm đáng để bạn học tập.

Vì vậy khi bạn trả lời được câu hỏi rằng mục đích việc làm của bạn là gì? bạn sẽ có được nhiều động lực hơn,kiên trì hơn,mạnh mẽ hơn để vượt qua nghịch cảnh và thực hiện điều mình mong muốn.

KHÔNG BAO GIỜ LÀ THẤT BẠI – TẤT CẢ CHỈ LÀ THỬ THÁCH.

Nếu bạn đủ can đảm để vượt qua một nghịch cảnh nào đó. Vậy tại sao bạn lại không nghĩ mình sẽ tiếp tục vượt qua những nghịch cảnh tiếp theo nhỉ? không bao giờ là quá muộn để bắt đầu cho một hành trình thành công và hạnh phúc.

Hãy luôn luôn tin tưởng vào chính mình và đi theo lời chỉ dẫn của con tim, và bạn chắc chắn sẽ không bao giờ phải hối hận đâu.

Dành cho bất cứ ai dám mong muốn có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

LÒNG BIẾT ƠN-TÌNH YÊU THƯƠNG-& ÁNH SÁNG.

Đinh Dũng- st