Góc nhìn

4 qui tắc nên ghi nhớ

✅ Quy tắc 1:

“Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp”.
Điều này có nghĩa là không phải ngẫu nhiên mà một ai đó xuất hiện trong cuộc đời của bạn.

Bất kỳ ai dù chỉ là người đi ngang qua chúng ta trên đường đời cũng đều mang một ý nghĩa nào đó. Họ đều là những người “Thầy” dạy cho bạn những thứ không phải cứ bỏ tiền ra là học được.

Tất cả mọi người xung quanh chúng ta, từ vợ chồng, con cái, bố mẹ, anh chị em, đồng nghiệp, bạn bè và cả kẻ thù, dù yêu thương, ghét bỏ, giúp đỡ hay đối đầu với bạn đều dạy cho bạn cách sống, cách yêu thương, bao dung và nhẫn nhịn.

Tại đúng một thời điểm nhất định của cuộc đời, “Đúng” những con người đó sẽ xuất hiện để giúp bạn vượt qua khó khăn, tôi luyện ý chí, nhận ra giá trị của cuộc sống và chính bản thân

✅ Quy tắc 2:

“Bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc đời bạn đều là những điều nên xảy ra”
Không có điều gì chúng ta từng trải qua trong cuộc đời mình đáng ra ” Không nên” xảy ra cả, kể cả những điều nhỏ nhặt nhất. Trước mỗi một sai lầm hay vấp ngã, chúng ta đều than thở:
“Giá như mình không làm thế thì mọi chuyện đã khác”.

Nhưng không? Chẳng có cái giá như nào hết bởi những gì nên xảy ra thì đều đã xảy ra. Qua đó, chúng ta rút ra được bài học để hoàn thiện, phát triển bản thân hơn.
Mỗi khoảnh khắc, mỗi tình huống xảy ra trong cuộc đời đều được “Lập trình” một cách “Hoàn hảo” cho dù bạn có không muốn nó xảy ra thế nào chăng nữa.
Vì vậy, đừng tốn thời gian để hối tiếc với những câu “Giá như” về những chuyện đã qua nữa.

✅ Quy tắc 3:

“Chuyện gì đến, ắt sẽ đến”
Tất cả mọi chuyện trên đời đều bắt đầu vào đúng thời điểm nó cần đến, không sớm hơn, cũng chẳng muộn hơn.
Chúng ta không thể đoán trước điều gì sắp xảy ra, cũng không thể ngăn chặn nó vì nó vẫn luôn ở đó và sẽ xảy ra vào một thời điểm chẳng ai ngờ tới.

✅ Quy tắc 4:

“Chuyện gì đã qua, hãy để cho nó qua”.
Quy tắc này rất đơn giản. Khi một điều gì đó trong cuộc sống của chúng ta kết thúc, thì có nghĩa là nó đã làm hết bổn phận của mình trong việc giúp ta phát triển.
Duyên phận của chúng ta với điều đó đã chấm dứt để nhường chỗ cho mối nhân duyên khác hội tụ.

Sưu tầm.