Giáo dục

Sáng nay 21-5, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận khoản tiền 160 tỉ đồng và 4 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19

Hôm nay, Bộ Y tế tiếp nhận 160 tỷ đồng và kinh phí để mua 4 triệu liều vaccine phòng COVID-19 từ ngành ngân hàng, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sovico Group và HDBank.

Cụ thể, Bộ Y tế tiếp nhận 100 tỷ đồng từ ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank thông qua vận động của Ngân hàng Nhà nước (mỗi ngân hàng ủng hộ 25 tỷ đồng).

Tập đoàn Vingroup trao tặng Bộ Y tế kinh phí mua khoảng 4 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Tập đoàn Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỷ đồng. Những đóng góp này để mua vaccine phòng COVID-19.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, sự hỗ trợ kịp thời của ngành ngân hàng và các tập đoàn, doanh nghiệp thực sự hiệu quả, góp phần vào thành công của cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 ở Việt Nam.

Cho đến nay, sau hơn một năm nỗ lực tìm kiếm và đàm phán, đã có khoảng 110 triệu liều vaccine được cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm 2021, bao gồm 38,9 triệu liều từ chương trình COVAX Facility, 30 triệu liều từ AstraZeneca, 31 triệu liều từ Pfizer.

Ngoài ra, Bộ Y tế đã đăng ký với COVAX để mua thêm khoảng 10 triệu liều vaccine phòng COVID-19 theo cơ chế cùng chia sẻ chi phí.

“Để đảm bảo có 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19, tiêm chủng cho 75% dân số Việt Nam theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, của Chính phủ, Bộ Y tế tiếp tục nỗ lực tối đa tìm kiếm, tiếp cận để có đủ vaccine phục vụ nhu cầu tiêm chủng của người dân”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết.

Có đủ nguồn vaccine tiêm chủng cho người dân là điều rất quan trọng để chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và phát triển kinh tế.