COVID-19

HÀ NỘI YÊU CẦU XỬ LÝ TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI GIÁM ĐỐC VI PHẠM PHÒNG DỊCH

Sở Nội vụ thành phố Hà Nội vừa có văn bản thượng khẩn số 1240/SNV-TCBC gửi Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO) về việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, .

Văn bản nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Sở Nội vụ yêu cầu HANDICO báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (thuộc HANDICO), về việc chấp hành quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Sở Nội vụ yêu cầu HANDICO xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm quy định phòng, chống dịch và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo kết quả xử lý về UBND thành phố thông qua Sở Nội vụ trước 10 giờ ngày 13/5.

Văn bản này thể hiện rõ tinh thần quyết liệt của Hà Nội trong phòng, chống dịch COVID-19, đúng theo chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tại cuộc họp trực tuyến mới đây giữa Thường trực Thành ủy với UBND thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố với lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp nào để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mắc COVID-19 do lỗi lơ là, chủ quan, không gương mẫu tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, không kiểm soát tốt, buông lỏng quản lý thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm theo quy định; xử lý nghiêm người đứng đầu nếu để dịch bệnh lây lan.

Vào chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có kết quả điều tra dịch tễ bước đầu về hai vợ chồng nhiễm SARS-CoV-2 trú tại phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân).

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 12/5, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô tiếp nhận hai bệnh nhân NTTH (sinh năm 1979) và NVT (sinh năm 1977) có địa chỉ thường trú tại tòa nhà Center Poit, 27 Lê Văn Lương.

Hai người này không khai báo tiền sử dịch tễ, đến khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt. Cả hai đã được đưa thẳng vào phòng cách ly và làm test kháng nguyên COVID-19 tại chỗ. Khi đã có kết quả test nhanh là dương tính với SARS-CoV-2 thì hai bệnh nhân mới khai nhận từng đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến ngày 2/5 và bị ho, đau họng từ ngày 8/5.

Trong thời gian ở Đà Nẵng và sau khi về lại Hà Nội hai người này có lịch trình di chuyển dày đặc, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19./.

Theo TTXVN