Vấn đề xã hội

BẮT KHẨN CẤP NHÓM ĐỐI TƯỢNG CHUYÊN TRỘM CẮP TÀI SẢN Ở CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Ngày 8-5, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa tiến hành bắt khẩn cấp 7 đối tượng trú trên địa bàn thành phố chuyên thực hiện các vụ trộm cắp tài sản là vật liệu xây dựng của các công trình.

7 đối tượng gồm: Trần Minh Tuấn, Nguyễn Bảo Rin, Nguyễn Hoài Minh, Từ Nhật Hoàng cùng trú quận Cẩm Lệ; Phạm Hữu Tình trú quận Sơn Trà; Lê Khắc Tuần trú quận Liên Chiểu; Đặng Công Hùng trú quận Thanh Khê.

Vốn là anh em quen biết trong xã hội, từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, 7 đối tượng đã thường xuyên liên hệ với nhau dạo quanh khắp các địa bàn thành phố, khi thấy công trình xây dựng nào để nhiều vật liệu xây dựng, không có người trông coi thì lên kế hoạch thực hiện việc trộm cắp.

Các đối tượng đã chọn thời điểm đêm tối, lúc người dân ngủ say, dùng xe bò ngang nhiên vận chuyển vật liệu xây dựng trộm cắp được đem đi bán. Vật chứng thu giữ được gồm 3 chiếc xe bò, 5 xe máy và hàng tấn sắt thép là vật liệu xây dựng trộm cắp được chưa kịp tiêu thụ.

Qua test nhanh 7 đối tượng đều dương tính với chất ma túy. Hiện Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tạm giữ 7 đối tượng để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ vụ việc.

Nhật Thành- Cổng thông tin TP Đà Nẵng