Du lịch

Khám phá núi hòn Vượn tuyệt đẹp tại xứ Huế

Núi Hòn Vượn được ví như nơi “riêng ta sở hữu đất trời và mây” cũng như là điểm ngắm bình minh tuyệt vời nhưng ít người biết ở Huế.

Không phải ngẫu nhiên xứ Huế được ví như một thành phố mộng mơ bởi vẻ đẹp trữ tình mà bất kỳ địa điểm nào mang lại. Ngắm nhìn núi Hòn Vượn vào một sớm mờ sương, sẽ thấy không ngoa khi nói rằng nơi đây chính là tuyệt tác bình minh.

undefined

Núi Hòn Vượn nằm tại địa phận xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Đây được xem là một căn cứ quân sự thời xưa của Mỹ còn dấu vết để lại. Hiện nay, khu vực còn có sự sinh tồn của một số động vật hoang dã.

undefined

Với độ cao vào khoảng 300m so với mực nước biển, núi Hòn Vượn không quá khó khăn để chinh phục, nhưng lại cho ta cái nhìn bao quát, lộng lẫy về thành phố Huế.

undefined

Có ai mà nghĩ rằng ở đỉnh Hòn Vượn, mình sẽ được chiêm ngưỡng sông Hương, núi Ngự, hồ Khe Ngang, hồ Thọ Sơn… từ trên cao. Ấn tượng nhất là khi bạn chinh phục độ cao khoảng hơn 300m so với mực nước biển, tha hồ cắm trại, săn mây đón bình minh.

undefined

Để chuyến đi thêm trọn vẹn và suôn sẻ. Bạn nên chuẩn bị thêm thức ăn, nước uống, quần áo và các vật dụng khi leo núi… Nếu xác định ở lại qua đêm thì đừng quên mang theo lều và máy ảnh để chụp lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp khi màn đêm buông xuống nhé.

Theo Travelgo