Giáo dục

NHỮNG NGƯỜI ĐẦU TIÊN Ở ĐÀ NẴNG ĐƯỢC TIÊM VACCINE NGỪA COVID-19

💉 Sáng nay, tại TP. Đà Nẵng, đội ngũ các y, bác sĩ của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là những người đầu tiên được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hộ lý Nguyễn Thị Bảy, công tác tại Khoa Nội 2, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết: “Hiện tại, chúng tôi vẫn đang điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nên khi được tiêm vaccine, tôi và mọi người cảm thấy yên tâm khi làm việc”.

Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng chia sẻ: Đợt tiêm vaccine đầu tiên này tập trung cho các đối tượng là y, bác sĩ tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Bộ Y tế đã cung cấp cho Đà Nẵng 100 liều, tiêm cho Bệnh viện Phổi.
“Để bảo đảm an toàn tiêm chủng, chúng tôi thực hiện đúng chỉ đạo của Bộ Y tế. Việc tổ chức tiêm chủng đúng quy trình, luôn có bộ phận xử lý, bảo đảm trang thiết bị đầy đủ để phòng ngừa các trường hợp phản ứng sau khi tiêm”, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng cho biết.

“Được tiêm vaccine, chúng tôi cảm thấy rất mừng và yên tâm vì khả năng lây bệnh của mình sẽ được kiểm soát khi tiếp xúc với bệnh nhân, hạn chế được mức độ lây ra cộng đồng”, điều dưỡng Võ Văn Hậu, Khoa Điều dưỡng cấp cứu, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết thêm.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là người được tiêm mũi vaccine COVID-19 đầu tiên

Là một trong những nhân viên y tế được tiêm vaccine, hộ lý Nguyễn Thị Bảy cho biết chị cảm thấy yên tâm hơn khi tham gia điều trị cho các bệnh nhân COVID-19

🏥 Bệnh viện Phổi là nơi đã điều trị các bệnh nhân COVID-19 khi đợt dịch bệnh đợt 2 xảy ra tại TP. Đà Nẵng. Hiện tại, vẫn có những bệnh nhân COIVID-19 đang được điều trị tại đây (các ca nhập cảnh từ nước ngoài).