Tầm nhìn trí thức

Cảm ơn cựu Tổng thống Trump

Cám ơn cựu TT. Trump vì những gì ông đã làm trong 4 năm nhắn ngủi của một nhiệm kỳ, ông (hay bất kỳ Tổng thống nào) không nguy hiểm với người lao động như tui, ông chỉ nguy hiểm với sự cai trị ngầm của giới tài phiệt cá mập khi ông xới lên một trật tự đã được dày công xếp đặt từ thế kỷ trước. Ông không phải là người đầu tiên và duy nhất chống lại quyền lực đế chế này, nhiều nhà lãnh đạo đã âm thầm nhượng bộ, bỏ cuộc khi hiểu rõ truyền thông cũng nằm trong tay các nhà tài phiệt, quyền lực thứ tư lại còn được bảo kê và bảo đảm bằng quyền lực.

ENhờ sự quyết liệt chống tới cùng của ông, bức tranh dân chủ, đạo đức mới rớt xuống từng lớp màu lâu nay ẩn sâu sau những bộ mặt đạo mạo, những thuyết trình bay bổng, những vẻ ngoài trao chuốt, đĩnh đạc.

Nhờ tập họp lực lượng tấn công ông mà họ đã nhắc tui nhớ lại điều Thầy tui từng dạy: nhà tài phiệt nào cũng sắm và nuôi bộ máy truyền thông của riêng mình như một đội quân tinh nhuệ. (Hihi, nhìn VN đi, FPT, Vin, Viettel… trong bản vẽ thiết lập có đủ báo, đài, trang, mạng, nó phát triển độc lập, nhưng đều có chủ cả, nhể)

Và đương nhiên, “nuôi ba năm dụng 1 ngày”, chủ gọi là phải phụng sự sự nghiệp của chủ. Trump, cám ơn Ngài đã cho tui thấy, tờ báo nào, mạng nào của ông chủ nào.

My Khanh

Chuyên mục:Tầm nhìn trí thức

Tagged as: