Du lịch

Có chỗ đậu xe mới được mua ô tô?

ĐẠI BIỂU ĐÀ NẴNG ĐỀ XUẤT: PHẢI CHỨNG MINH CÓ CHỖ ĐỖ XE MỚI ĐƯỢC MUA Ô TÔ

“Đường để lưu thông, nên cần phải tính tới phương án lâu dài là buộc người mua xe phải chứng minh có chỗ đỗ xe”.

Đó là đề xuất của đại biểu (ĐB) Trần Văn Trường tại ngày làm việc thứ hai của kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng diễn ra sáng nay.

Theo ĐB Trường, Đà Nẵng có quá ít bãi đỗ xe, lại xa nơi làm việc.

TP chưa tính đến phương án khi người dân đỗ xe tại bãi công cộng rồi đến chỗ làm việc bằng gì. Do đó người dân không mặn mà đỗ xe vào bãi công cộng.

Đà Nẵng cũng phải xử lý việc người dân đỗ xe ở các trục đường nội thành, nạn đỗ xe tràn lan dưới lòng lề đường, đường đi thành bãi đỗ xe.

“Phải tính toán, quy định trở lại người mua xe phải có nơi đỗ xe, nơi gửi xe. Đồng thời tăng cường bãi đỗ xe công cộng” – ĐB Trường đề xuất.

Ngoài ra, ĐB Trường cho rằng các nhà hàng, siêu thị phải có bãi đỗ xe cho khách mới được cấp phép xây dựng.

“Ngành chức năng nói khi phê duyệt thì trong đó có bãi đỗ xe nhưng người ta vẫn đỗ xe ngoài đường, còn khu vực quy hoạch bên trong nhà hàng, siêu thị thì tận dụng làm hết” – ĐB Trường nói.

ĐB Trường cũng kiến nghị TP nghiên cứu đưa các trường đại học ra khỏi khu vực trung tâm, các tuyến đường có mật độ giao thông cao.

Theo ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên trong năm qua TP chỉ đón 1,7 triệu lượt khách.

Trong trường hợp TP đón đến 10 triệu lượt khách/năm thì khó tránh khỏi nạn kẹt xe nghiêm trọng. Từ bây giờ, TP phải tính toán, nghiên cứu kỹ lưỡng các phương án đậu đỗ xe, chống kẹt xe cho tương lai lâu dài.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM