Vấn đề xã hội

Tin từ Trà Leng- Nam Trà My: Đã cứu được 33 người

TIN TỪ TRÀ LENG (NAM TRÀ MY) CỦA PV ĐOÀN ĐẠO – HỒ QUÂN (BÁO QUẢNG NAM):

Theo Thượng tá Hà Ra Diêu – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Trà My, tính đến đầu giờ chiều nay đã cứu được 33 người, 16 người bị thương, trong đó có 8 người bị thương nặng; tìm thấy 6 thi thể, còn 13 người chưa tìm thấy.

Những người may mắn sống là do được nước bùn đẩy dồn về chân núi, sau đó trồi lên trên lớp đất nên thoát chết. Vụ sạt lở đã vùi lấp 11 hộ ở nóc Ông Việt.

Theo bà Hồ Thị Hà (thôn 2, xã Trà Leng), lúc 13 giờ chiều 28.10, khi bà đang ở trong nhà thì nghe núi nổ to, sau đó lập tức bùn đất ập xuống, mọi thứ bị chôn vùi rất nhanh, bà may mắn thoát nạn. Bà vội vã chạy qua gia đình cha mẹ vì có gửi 2 con gái (9 tuổi và 5 tuổi) ở đó. Nhưng đất bùn đã vùi lấp cả cha mẹ và 2 con của bà.
Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ được người dân đào bới bùn đất thì tìm được 3 người còn sống, gồm mẹ bà Hà – bị gãy chân, con gái lớn 9 tuổi cũng gãy chân và chấn thương sọ não, con gái nhỏ 5 tuổi bị chấn thương phần mềm. Cha ruột của bà cũng được tìm thấy sau đó nhưng không may đã chết…

Lực lượng tiếp cận sớm nhất gồm 20 cán bộ chiến sĩ công binh, quân y mang theo thùng cứu thương vào để cấp cứu các trường hợp bị thương. Có 4 trường hợp bị thương nặng được đưa ra trước

Hữu Đổng