Vấn đề xã hội

Quyết tâm trong hôm nay đưa các nạn nhân ra khỏi điểm sạt lở


🏃 Sáng nay (14/10), Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các lực lượng tranh thủ thời tiết nắng ráo để triển khai các biện pháp, phương tiện cứu hộ, bảo đảm tiếp cận mục tiêu tại các điểm sạt lở khu vực các thủy điện thuộc xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế) sớm nhất và an toàn nhất.

📍 Mục tiêu tiếp cận để tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ là Trạm Quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 và Thủy điện Rào Trăng 3, 4, Thủy điện A Lin B1, B2.

🚁 🚤 🚑 Hướng cứu nạn tiếp cận từ 3 mũi: Đường không (2 máy bay trực thăng từ sân bay Phú Bài đã được huy động), đường thủy và đường bộ.

🛣 Dự kiến cuối giờ sáng nay, hướng tiếp cận đường bộ sẽ được thông tuyến để thực hiện các biện pháp cứu hộ, cứu nạn điểm sạt lở tại Trạm Quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67.

📡 Công tác thông tin liên lạc được các đơn vị quân đội và viễn thông phối hợp triển khai bảo đảm thông suốt phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn.

✊ UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, công tác cứu hộ cứu nạn hiện đang được các lực lượng triển khai khẩn trương, tập trung cao độ, với quyết tâm trong ngày hôm nay đưa các nạn nhân ra khỏi các điểm sạt lở.