Vấn đề xã hội

Nỗi đau tột cùng giữa cơn lũ dữ

Trực tiếp đến hiện trường chứng kiến cảnh anh Nguyễn Đắc Minh và gia đình gào thét, vật vã giữa cơn mưa trắng trời gọi vợ con mà nước mắt không thể cầm được, ai cũng xót thương dù không phải máu mủ của mình. Dòng nước lũ oan nghiệt trong tích tắc cướp đi người vợ yêu thương, người mẹ tảo tần quanh năm lam lũ phụ chồng, nuôi 2 đứa con.

Bức hình ghi vội giữa dòng lũ, anh Minh quằn quại, dầm mình trong mưa, ra sức gào thét, vái lạy, van xin ông trời mang vợ con trở lại… Nỗi đau, xót thương tận cùng đau đớn ấy chắc chỉ có người chồng mới thấm được khi chiếc ghe nhỏ vào gần đến bờ thì bất ngờ lật úp. Trong tích tắc, ông trời cướp đi của anh cùng lúc 2 người thân yêu. Đau – chắc cũng chỉ đến thế này là kiệt cùng rồi. Huế ơi, miền Trung ơi sao mà đau thương thế.

Hôm nay ngày thứ 6 dầm mưa lội lụt, trời Huế vẫn mưa tẩm tả do ảnh hưởng của cơn bão số 7. Hàng chục ngôi làng, hàng trăm xóm nhỏ, hàng nghìn hộ dân, hàng vạn người dân Huế, Quảng Trị bước qua ngày thứ 6 ngập sâu, cô lập hoàn toàn. Miền Trung tiếp tục hứng mưa lơn, lũ chồng lũ, bão chồng bão. Đau thương nối tiếp mất mát, cái đói cái khát đang bủa vây người dân.

Mong sao mọi thứ đều bình yên.

Fb: Ngô Phước Tuần

Chuyên mục:Vấn đề xã hội

Tagged as: