Sống khỏe

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn rời Đà Nẵng sau khi tình hình thành phố đang được kiểm soát

⚠️ CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG KHÔNG ĐƯỢC CHỦ QUAN

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản


⚕️ Ngày mai (21/8), Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và một số nhân sự chỉ đạo của Bộ phận Thường trực sẽ rời Đà Nẵng sau khi tình hình tại thành phố (TP) đang được kiểm soát, dần ổn định.

Các bộ phận chuyên môn khác vẫn tiếp tục ở lại Đà Nẵng để hỗ trợ cho Đà Nẵng.

🙏 Sáng nay (20/8), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã gặp mặt và cảm ơn Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã tóm lược các hoạt động, thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ của Đoàn công tác của Bộ Y tế trong suốt thời gian qua; đồng thời đánh giá, với sự tăng cường về lực lượng và trang thiết bị y tế, đến nay, về cơ bản TP Đà Nẵng đã đảm nhận tốt và nâng cao đáng kể năng lực giám sát, xét nghiệm và điều trị…, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP Đà Nẵng đã bước đầu được kiểm soát.

Thứ trưởng ũng đưa ra các khuyến cáo, biện pháp triển khai công tác phòng chống dịch trong thời gian đến, trong đó đặc biệt nhấn mạnh chính quyền và nhân dân TP không được chủ quan, tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch như Chính phủ, địa phương đã ban hành trong thời gian qua.

“Đoàn công tác đã không nề hà khó khăn, luôn có mặt tại các điểm nóng, tuyến đầu để tham gia hướng dẫn, hỗ trợ cho TP. Sự hỗ trợ của Đoàn công tác đã góp phần quan trọng trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh tại TP, năng lực điều tra, xét nghiệm và điều trị COVID-19 đã được nâng cao, đáp ứng được tình hình thực tế hiện nay”, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.