Du lịch

Hoàn thành thủ tục xét nghiệm cho 760 du khách trước khi rời Đà Nẵng

🧪 Sáng nay (9/8), hơn 760 du khách (710 người Việt Nam, khoảng hơn 50 người nước ngoài) đăng ký bay về TPHCM đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Số du khách này mắc kẹt tại Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội.

Khi đi xét nghiệm du khách đứng giãn cách 2m, mang khẩu trang y tế, thực hiện nghiêm túc đúng sát khuẩn y tế; thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ.

Ngoài việc hỗ trợ xét nghiệm, các chuyên viên phụ trách nhóm khách còn kết nối, hỗ trợ du khách trong việc đặt vé máy bay, thanh toán xác nhận vé…

🚌 Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết, đối với những du khách ở nhà dân sẽ do người thân đưa đến hoặc tự túc phương tiện, còn với khách đang lưu trú ở các khách sạn sẽ có 6 xe 45 chỗ (khách ngồi dãn cách) luân phiên đưa đón đến điểm xét nghiệm và đưa về.

Trong quá trình đưa đón khách du lịch tới lấy mẫu xét nghiệm, Sở Du lịch cũng đã thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19. Ngay phía trước cổng vào lấy mẫu xét nghiệm có nước rửa tay sát khuẩn, người hướng dẫn…

👥 Tính đến 5/8, có khoảng 1.695 du khách còn ở lại Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội đăng ký với Trung tâm Hỗ trợ Du khách Đà Nẵng. Trong đó, số lượng du khách đăng ký có nguyện vọng được trở về Hà Nội là 961 khách và về TPHCM 734 khách.

Hiện Sở Du lịch Đà Nẵng đang tiếp tục rà soát để tránh trường hợp sót khách đăng ký.

✈ Trước đó, Thủ tướng đã đồng ý cho số khách du lịch đang bị kẹt tại Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương và khi trở về phải thực hiện các biện pháp giáp sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

Trang thông tin Chính phủ