Vấn đề xã hội

Nguyên chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: Tôi không có thực quyền, chữ ký chỉ mang tính hình thức

Tại phiên toà ngày 6-5, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến cho rằng chữ ký của ông khi làm Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ mang tính hình thức để hoàn thiện hồ sơ, bản thân ông không có vai trò quyết định bán nhà, chuyển quyền sử dụng đất.
—————-

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Ngày 6-5, phiên phúc thẩm xét xử hai nguyên chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến cùng đồng phạm trong vụ án thâu tóm nhà đất, công sản ở Đà Nẵng tiếp tục phần xét hỏi.

Tại phiên toà, bị cáo Văn Hữu Chiến cho rằng bản án sơ thẩm kết tội ông có nhiều điểm không đúng, không khách quan. Theo đó, cần phải xác định vai trò của ông trong việc bán các nhà, đất công sản và dự án ông bị quy kết làm trái pháp luật.

Theo nguyên chủ tịch Đà Nẵng, ông ký các văn bản theo quy định của pháp luật, của Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân, theo quy chế hoạt động của UBND và phân công công việc hàng năm. Bản thân ông không có thực quyền. “Việc bán nhà, chuyển quyền sử dụng đất đều do Chủ tịch giải quyết (thời điểm đó ông Văn Hữu Chiến là Phó Chủ tịch). Tôi không có vai trò quyết định bán nhà, chuyển quyền sử dụng đất, chuyển giao dự án” – ông Chiến nhấn mạnh.

HĐXX cấp phúc thẩm truy hỏi “Bị cáo thấy văn bản không đúng pháp luật có quyền không ký?”. Bị cáo Chiến đáp: “Bị cáo không có cơ hội xem xét”.

Bị cáo Chiến giải thích thêm, chủ tịch trực tiếp nhận đơn từ tổ chức cá nhân và trực tiếp giải quyết sau khi có đề xuất của công ty quản lý nhà. Chủ tịch quyết định đồng ý bán nhà, đồng ý giảm 10% tiền sử dụng đất và đồng ý giảm hệ số sinh lợi, cho phép chuyển tên người nhận chuyển nhượng nhà, đất. Văn bản sau đó được chuyển qua cho cơ quan tham mưu, ông không được tiếp cận.

Nguồn: NLD