Kinh tế- đầu tư

Khởi tố 5 nguyên lãnh đạo các gói thầu dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi

Theo báo Tuổi Trẻ, Cơ quan điều tra xác định các bị can đã có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về xây dựng trong quá trình thi công, nghiệm thu, dẫn đến gây thiệt hại về tài sản khi thực hiện dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Các bị can (hàng trên từ trái sang): Hải, Toàn, Tuấn và hàng dưới: Khuê, Thơm – Ảnh: Bộ Công an

Ngày 18-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03), Bộ Công an cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, khám xét với 4 cựu giám đốc và một phó giám đốc các gói thầu dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi về tội “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 298 Bộ luật hình sự 2015.

Trong số này, hai người bị bắt tạm giám là ông Phan Khánh Toàn (cựu giám đốc gói thầu số 4), Phan Ngọc Thơm (phó giám đốc gói thầu số 2 và 3B). 

Ba bị can Vũ Như Khuê (cựu giám đốc gói thầu số 1), Quản Trọng Tuấn (cựu giám đốc gói thầu 3B), Nguyễn Quốc Hải (cựu giám đốc gói thầu số 6) được áp dụng biện pháp tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Kết quả điều tra ban đầu xác định các bị can đã có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về xây dựng trong quá trình thi công, nghiệm thu, dẫn đến gây thiệt hại về tài sản khi thực hiện dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. 

Sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn các quyết định tố tụng trên, cơ quan Cảnh sát điều tra đã tống đạt, triển khai thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét. 

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, củng cố tài liệu chứng cứ để làm rõ hành vi phạm tội của các bị can và các đối tượng liên quan, xác minh tài sản để thu hồi, kê biên triệt để theo đúng quy định của pháp luật.