Vấn đề xã hội

Bệnh viện Đà Nẵng: Cho xuất viện 2 trường hợp cuối cùng nghi nhiễm nCoV


Sáng 9-2, Bệnh viện Đà Nẵng cho xuất viện 2 trường hợp cuối cùng nghi nhiễm nCoV được theo dõi tại bệnh viện. Tính đến thời điểm hiện tại, TẤT CẢ trường hợp nghi nhiễm nCoV được tiếp nhận tại Bệnh viện Đà Nẵng đều HOÀN TOÀN KHỎE MẠNH và XUẤT VIỆN sau nhiều ngày được theo dõi. Chưa có trường hợp dương tính với nCoV.

Tại thành phố Đà Nẵng, tính đến 8h00 ngày 10/2, tiếp tục cho xuất viện 20 trường hợp người Việt Nam và 03 trường hợp người nước ngoài nghi nhiễm nCoV, Bệnh viện Phổi tiếp nhận thêm 02 trường hợp nghi nhiễm nCoV.

Tổng cộng có 93 mẫu xét nghiệm ÂM TÍNH với nCoV.

  • Chưa có trường hợp dương tính với nCoV.
  • Hiện tại sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.
  • Giám sát tại cộng đồng 28 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Liên quan đến công tác thu dung cách ly người bệnh nghi nhiễm nCoV, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng giao Bệnh viện Phổi Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận người nghi nhiễm nCoV. NGƯỜI DÂN CÓ BẤT CỨ TRIỆU CHỨNG HAY BIỂU HIỆN, NGHI NHIỄM NCOV CÓ THỂ ĐẾN NGAY BỆNH VIỆN PHỔI ĐÀ NẴNG (TỔ 53, PHƯỚC LÝ, PHƯỜNG HÒA MINH, QUẬN LIÊN CHIỂU) ĐỂ ĐƯỢC THEO DÕI.

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã chuẩn bị 120 phòng cách ly và tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm virus nCoV theo quy trình một chiều. Sau khi được thu dung và cách ly, các bệnh nhân sẽ được làm các xét nghiệm để xác định có nhiễm virus nCoV hay không. Nếu phát hiện dương tính với virus nCoV, bệnh nhân sẽ được chuyển qua Bệnh viện Đà Nẵng hoặc Bệnh viện phụ sản – Nhi để điều trị.

BV Đà Nẵng.