Vấn đề xã hội

CATP Đà Nẵng sẵn sàng các phương án phòng dịch do virus Corona

Trước diễn biến phức tạp của tình hình nhiễm virus Corona mới (nCoV) xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc), ngày 27-1

(Mồng 3 tết), CATP Đà Nẵng tổ chức cuộc họp khẩn với lãnh đạo CA các đơn vị, địa phương để lên phương án phối hợp kịp thời với các ngành chức năng ứng phó với loại dịch này.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên- Giám đốc CATP

Hiện nay, tại TP Đà Nẵng, tính đến 17h ngày 26/1 (mồng 2 tết) tại khoa Y học nhiệt đới, bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng đã tiếp nhận và cách ly theo dõi 17/17 người có biểu hiện ho sốt. Trong đó có 10 người Trung Quốc, 1 người Cộng hoà Séc và 6 người Việt Nam.

Dự kiến trong thời gian đến, tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp.

Để chủ động công tác nắm tình hình, kịp thời triển khai biện pháp ổn định tình hình trong nhân dân, CATP tăng cường phối hợp với các ngành chức năng thường xuyên cập nhật tình hình liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp do virut corona gây ra tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn TP. Đấu tranh với các thông tin sai sự thật trên không gian mạng gây hoang mang dư luận và có các biện pháp xử lý kịp thời đối với các hành vi trên. Tăng cường công tác thường trực để xử lý các tình huống liên quan đến hoạt động cư trú của người nước ngoài khi có tình hình phức tạp xảy ra trên địa bàn. Có biện pháp tuyên truyền các chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn không có hành vi không tiếp nhận người Trung Quốc gây ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn.

Tại cuộc họp, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên- Giám đốc CATP nhấn mạnh, CA các đơn vị, địa phương cần tiếp tục bám sát, cập nhật tình hình dịch bệnh các cơ sở y tế, tăng cường quản lý cư trú, cập nhật số liệu người nước ngoài đến Đà Nẵng.

CA Tp Đà Nẵng