Du lịch

Tản nạn về nghị định 100

TẢN MẠN VỀ NGHỊ ĐỊNH 100

Nghị định 100 vừa được áp dụng với mức phạt nghiêm khắc cho nhiều hành vi vi phạm khi tham gia giao thông. Trong đó đáng chú ý là việc phạt nồng độ cồn khi lái xe lập tức gây ra những tranh cãi dữ dội giữa hai phe ủng hộ và phản đối.

Phe phản đối cho rằng nhậu là một phần của văn hoá Á đông mà Việt Nam ta là một trụ cột quan trọng nên đây còn là trách nhiệm văn hoá quốc tế, và hành vi ăn nhậu giúp mang lại nhiều công ăn việc làm, giải tỏa căng thẳng trong đời sống xã hội nhiều bấp bênh, và những cực lực lên án hành vi bắt bớ kiểu “không cho chúng nó thoát” trên diện rộng của cơ quan chức năng.

Tranh biếm họa TTC

Rồi thì là phạt 7 triệu với cả 40 triệu, thì giết nhau rồi còn gì ? Rồi giam bằng thì đi làm bằng niềm tin à ?

Nói chung lý lẽ vô cùng thuyết phục, hợp lý !!!

Phe ủng hộ cũng hết sức thuyết phục với hàng loạt con số định lượng về những thiệt hại to lớn về mặt kinh tế và xã hội do việc ăn nhậu gây ra, phe này cũng dẫn một loạt luận chứng đáng tin cậy để khẳng định xã hội chỉ tốt hơn khi hạn chế bia rượu…

Nói chung lý lẽ vô cùng thuyết phục, hợp lý !!!

Là một người ăn nhậu có với nhiều thành tích: câu lạc bộ 15 chai, câu lạc bộ 8h liên tục, 4 lần tông xe, 2 lần mất laptop, 1 lần mất bóp. Mình ủng hộ việc thực thi triệt để NĐ 100.

Nước ta là nhà nước pháp quyền XHCN, tuy vậy rất nhiều điều luật được coi như trò đùa. Nhiều hành vi vô đạo được xã hội chấp nhận là Ok, nhưng illegal. Và ngược lại.

khách hàng cũ của mình, mua hàng chút éc mà suốt ngày trả giá vớ vẩn, mình chả giận gì vì nghĩ đây là chuyện làm ăn, cho đến khi biết tay này có vợ bé rất đẹp thì mình lại oán giận chính phủ, sao không cho nó vài cuốn lịch để mình khỏi Gato…

Việc thực thi triệt để, sắt máu NĐ 100 còn là tiền đề để chính phủ thực hiện nghiêm túc các quy định khác của pháp luật được dễ dàng.

Lều báo