Kinh tế- đầu tư

Đà Nẵng, khởi tố người làm hạt nêm, bột ngọt giả

Ngày 6-1, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã tống đạt quyết định khởi tố và cho tại ngoại đối với Hoàng Đình Nam (46 tuổi, ngụ phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm.

Theo điều tra, từ đầu tháng 6 đến 23-10-2019, Nam mua các loại hạt nêm, bột ngọt trôi nổi trên thị trường sau đó làm giả bằng cách bỏ vào các bao bì của các hãng phụ gia thực phẩm nổi tiếng để bán lại kiếm lời.

Cụ thể, Nam mua hạt nêm nhãn hiệu Bếp Hồng loại 20 kg/bao với giá 360 ngàn đồng. Sau đó, Nam chia nhỏ vào bao bì nhãn hiệu Knorr giả và cân đúng số lượng rồi dùng máy ép nhiệt ép lại, giống như thật.

Tương tự, với bột ngọt nam mua bột nhãn hiệu Trung Quốc với 400 ngàn đồng mỗi bao loại 25 kg. Và Nam cũng đổ ra thau rồi cân để chia nhỏ vào các bao bì giả của bột ngọt A-One.

Với các nhãn hiệu giả này, Nam đem bày bán cho cửa hàng phụ gia thực phẩm của mình trong chợ Thanh Khê và giao cho các mối khác trên địa bàn TP Đà Nẵng để thu lợi bất chính.

Sáng 23-10-2019, công an quận Thanh Khê bắt quả tang Nam cùng lô hàng tại cổng chợ Thanh Khê (phường Hòa Khê). Tại đây, công an phát hiện 10 gói hạt nêm Knorr gia và 10 gói hạt nêm không nhãn mác. Tiếp tục kiểm tra nơi chứa hàng của Nam, công an thu giữ thêm máy ép nhiệt, cân, bảy bao hạt nêm hiệu Bếp Hồng loại 20 kg, nhiều bao bì giả hạt nêm Knorr và bột ngọt A-One cùng nhiều tang vật khác.

Tiếp tục kiểm tra các mối hàng của Nam, công an cũng phát hiện những gói hạt nêm, bột ngọt giả tương tự.

Dân Đà Nẵng