Giáo dục

Mức phạt “lái xe có cồn” đắt hay rẻ?


(Từ Nguyễn Hoài nam)

“MỨC PHẠT RƯỢU BIA MỚI – ĐẮT HAY RẺ?

Tết nhất, thịt lợn tăng, cái gì cũng tăng. Tổng công ty CSGT chỗ anh tôi – danh thủ Vũ Minh Hiếu cũng áp dụng biểu giá mới, rượu bia vào lái xe thì xe máy 8 củ, ô tô 40 củ. Dân kêu ngoạc mồm ra, có 2 chén rượu ông thì mất nguyên tháng lương, ông đi cả vốn liếng tích luỹ cả năm, và ông nào cũng bảo “chỉ béo bọn nó!”

Vậy giá mới đắt hay rẻ?

Ở Anh mức nhẹ là 80 triệu, tù 6 tháng. Trung Quốc trên 80mg thì được miễn phạt tiền, chỉ phải đi tù 3 năm. Đài Loan nhẹ hơn chỉ phải tù 2 năm nhưng cốp thêm 70 triệu. Chả trách tôi thấy các đại gia Trung Quốc – Đài Loan chiều đưa tôi đi nhậu bằng Bentley, S600, tối nhậu xong bảo huynh đệ tốt đi taxi về đi, tao cũng thuê người lái xe tao về, trả nó hơn 1000 tệ (hơn 3 triệu) cho hơn 30 km đấy.

Năm rồi tôi cũng mất 2 thằng em, cùng vì bia rượu lái xe, cùng vào khoảng 3h sáng. Một thằng là Hoàng tồ, ngôi sao sáng của lứa trẻ bóng đá Hà nội gồm những Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Đức Huy… sau này không theo chuyên nghiệp nhưng là tượng đài trẻ bóng đá phủi. Nó còn bao giải đấu đỉnh cao để bay nhảy, thế mà bia rượu lại đưa nó đối đầu với xe tải. Thằng còn lại là Phúc chợ người, cao gần mét 9, cơ bắp cuồn cuộn, đẹp như thần La Mã, đáng yêu vô cùng, tưởng không gì hạ được nó nhưng cuối cùng mấy chén rượu và cái mố cầu trong Sài gòn đưa nó đi mãi mãi.

Mỗi năm có hơn 20.000 vụ tai nạn giao thông, khoảng 10.000 người chết, trong đó chủ yếu vì có nồng độ cồn trong máu. Những con số khủng khiếp này có khiến mọi người thôi phàn nàn đắt – rẻ?

Đắt nào bằng bố mẹ đẻ con, nuôi dưỡng mấy chục năm xong giờ già phải ngắm “của để dành” trên bàn thờ?

Đắt nào bằng lũ trẻ con tự dưng trai không có bố đi đá bóng cùng, gái không có cha cầm tay đưa lên sân khấu ngày cưới, dặn chú rể hãy chăm con bé tốt?

Đắt nào bằng anh em đi nhậu gọi 6 cốc bia hơi mà chỉ có 5 thằng uống, cốc còn lại “để cho nó” đắng ngắt?

Cũng nên thôi kêu ca về chuyện công an tham nhũng, ăn tiền. Vì tham nhũng ở khắp mọi nơi trong cuộc sống này. Ở lúc các anh lấy điện thoại công ty gọi cho bạn gái, chỗ chị văn phòng lấy máy in cho con tờ giấy về tô màu, các chú đến cơ quan xong bật máy tính rồi đi ăn sáng, các bác công nhân để dành đến nhà máy mới đi vệ sinh cho đỡ tốn giấy nước… mọi nơi đều là tham nhũng cả đấy thôi. Kệ đi mà lo giữ cái mạng mình, nó đắt và giá trị thật đấy, mấy chục triệu kia là cái chó gì!

Chưa kể giằng nhau trả tiền triệu mà không có mấy chục đi grab, ahihi, tôi chê nhé!”.

Trong hình ảnh có thể có: xe môtô và ngoài trời

(Hết trích dẫn)
Tôi quên được hình ảnh tai nạn giao thông kinh hoàng ở Hàng Xanh do một người phụ nữ đã say khướt vì chất cồn lái xe gây ra.

Chiếc nón bảo hiểm của Graber nào đó nằm lặng lẽ ở hiện trường vụ xe BMW tông hàng loạt xe ở Bình Thạnh khuya 21-10.

Tôi thương cho người chạy Grab, anh chấp hành luật giao thông, dừng xe khi đèn đỏ, anh chạy xe trong thời khắc khuya khoắt như vậy chứng tỏ đàng sau anh là gánh nặng gia đình, là những khoản tiền cần trang trải.

Tất cả giờ chỉ còn là chiếc nón nằm chỏng chơ ở hiện trường tai nạn.
Và ở đâu đó có người vợ đang chờ anh về và đứa con thì thiu thiu ngủ chờ ba lay dậy cho ổ bánh mì như mọi ngày.

Không có gì quý bằng tính mạng con người, lái xe khi đã uống rượu bia đã gây biết bao tai nạn giao thông, làm tan nát biết bao gia đình.

Sau nhiều lần cân nhắc, có nên xem đây là một hành vi xử lý bằng hình sự hay không, các nhà làm luật đã thể nghiệm một hình thức trung gian là xử phạt nằng bằng tiền.

Tôi vừa ủng hộ vừa muốn thay thế bằng biện pháp song song và mạnh mẽ hơn là xử lý hình sự.Điều mà các đại biểu QH vẫn còn cân phân khi bàn luật.
Cái mà dân đang cần là thông điệp mạnh mẽ từ quốc hội trong việc phòng chống tác hại của rượu bia mà trước hết là do quá nhiều tai nạn giao thông có nguồn gốc rượu bia mà ra.

Cũng có ý kiến cho rằng vấn đề nồng độ chất có cồn đã quy định trong luật giao thông đường bộ nên không cần thiết phải đưa vào luật phòng chống tác hại rượu bia như là một nội dung độc lập.

Xin tranh luận với các đại biểu.

Uống rượu lái xe đang tàn phá đời sống, hủy hoại tương lai của nhiều người vô tội là điều ai cũng thấy, mức xử phạt với người uống rượu lái xe cũng nhẹ, luật dường như chưa điều chỉnh kịp diễn biến đời sống.

Các nhà làm luật nước ta đã đưa việc uống rượu lái xe khi gây tai nạn thành loại tội cấu thành vật chất tức là phải có hậu quả mới thành tội, khác với loại tội cấu thành hình thức, tức là không cần hậu quả thí dụ như tội cướp, cướp giật…

Có nghĩa CSGT hay các quan công lực phát hiện lái xe say rượu những vẫn không thể áp dụng biện pháp hình sự với họ, trừ khi hậu quả đã xảy ra.

Với hậu quả ngày càng nghiêm trọng của việc uống rượu lái xe, việc kiểm soát đã được nâng cấp độ.Năm 2001 đưa vào luật vi phạm các quy dịnh an toàn giao thông với nồng độ cồn đủ giết cả nửa thế giới sau đó hạ xuống dần nồng độ và nâng mức xử phạt.

Xã hội phẫn nộ mấy hôm nay nhưng chúng ta cũng không làm được gì nếu không thay đổi luật điều mà lẽ ra năm 2015 phải làm là tội uống rượu khi điều khiển phương tiện giao thông thành tội hình sự riêng, cấu tạo hình thức, có nghĩa chỉ cần có uống rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông là có thể bị xử lý hình sự.

Điều này không chỉ có ý nghĩa cứu vớt những người vô tội không chết oan vì tai nạn giao thông mà còn kéo giảm tệ ăn nhậu tràn làn làm suy yếu sức khỏe và trí tuệ giống nòi, dân tộc.

FB: Hoàng Linh