Vấn đề xã hội

Bắt khẩn cấp nữ quái lừa đảo tráo dây chuyền giả tại tiệm vàng

Ngày 20-12, Công an quận Liên Chiểu cho biết, đã bắt khẩn cấp Trần Diệu Hằng (40 tuổi, trú Quận 3, TP HCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, ngày 13-12, sau khi chuẩn bị sẵn 5 sợi dây chuyền bằng vàng giả, Hằng đến một tiệm vàng trên đường Âu Cơ (phường Hòa Khánh Bắc) yêu cầu nữ nhân viên bán hàng tại đây đưa cho mình xem sợi dây chuyền vàng.

Lợi dụng sơ hở của nữ nhân viên, Hằng đã nhanh tay tráo sợi dây chuyền vàng giả của mình, còn sợi dây chuyền vàng thật Hằng nhét vào túi áo khoác.

Tiếp đó, Hằng đi xung quanh tiệm xem các sản phẩm khác và bỏ tiền ra mua một nhẫn vàng. Hằng tiếp tục yêu cầu nữ nhân viên cho xem một sợi dây chuyền khác và tiếp tục tráo đổi thêm một sợi dây chuyền của tiệm vàng.

Sau khi tráo được vàng thật, Hằng đem bán hai sợi dây chuyền được 6 triệu đồng và trả nợ cho một người đàn ông chưa rõ lai lịch. Đến ngày 15/12, Hằng quay tiệm vàng này với ý đồ đánh tráo tiếp nhưng bị chủ tiệm vàng phát hiện báo Công an phường Hòa Khánh Bắc cùng Công an quận Liên Chiểu bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Hằng thừa nhận hành vi phạm tội và giao nộp thêm ba sợi dây chuyền và năm nhẫn vàng giả.

Công an quận Liên Chiểu khuyến cáo các cơ sở kinh doanh vàng bạc cần nâng cao trách nhiệm bảo quản, giữ gìn và thận trọng hơn trong hoạt động mua bán, giao dịch vàng bạc.

Đồng thời kêu gọi ai là bị hại của vụ việc tương tự như trên đến trình báo cho cơ quan điều tra Công an quận Liên Chiểu để sớm điều tra làm rõ theo qui định của pháp luật .

Nhật Thành- Cổng thông tin TP