Kinh tế- đầu tư

Sáng nay 2 cựu Bộ trưởng bộ 4T phải ra tòa

Sáng nay 16-12, hai cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và các bị cáo khác trong vụ án Mobifone mua AVG đã có mặt tại phiên toà dự kiến kéo dài đến hết năm 2019.

Các bị cáo chính trong vụ án là cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son (66 tuổi), Trương Minh Tuấn (59 tuổi), cựu tổng giám đốc MobiFone Cao Duy Hải (58 tuổi), cựu chủ tịch HĐTV MobiFone Lê Nam Trà (58 tuổi) đều đã có mặt tại phiên tòa.

Riêng với bị cáo Phạm Nhật Vũ, các phóng viên không thấy mặt nhưng trước đó có một người trùm kín mặt đã được cảnh sát dẫn giải vào toà.

Hai cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn đến tòa vụ AVG - Ảnh 1.
Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đến tòa sáng 16-12 – Ảnh: NAM TRẦN

Các ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn phải ra tòa với các cáo buộc về tội “vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng” và “nhận hối lộ”. Ông Phạm Nhật Vũ – cựu chủ tịch hội đồng quản trị AVG – bị truy tố về tội “đưa hối lộ”.

Điều đáng nói, cho đến nay, số tiền 3 triệu USD mà ông Nguyễn Bắc Son khai nhận từ ông Phạm Nhật Vũ vẫn chưa thu hồi được. Ông Son khai đưa số tiền này cho con gái làm nhiều lần nhưng cô này phủ nhận.

Các ông Son, Tuấn cùng nhiều cựu lãnh đạo MobiFone còn bị xét xử về tội “vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”.

Hai cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn đến tòa vụ AVG - Ảnh 2.
Cựu bộ trưởng Trương Minh Tuấn đến tòa sáng 16-12 – Ảnh: NAM TRẦN

Theo dự kiến, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên xử các bị cáo liên quan thương vụ AVG từ sáng 16-12 cho đến ngày cuối cùng của năm 2019.

Theo Tuổi Trẻ