Du lịch

Có hay không việc lập khống danh sách 12 người kiến nghị?

PGS. TS LÊ CUNG KHÔNG THỪA NHẬN CŨNG KHÔNG PHỦ NHẬN CHUYỆN “LẬP KHỐNG” DANH SÁCH 12 NGƯỜI KIẾN NGHỊ

Như tin đã đưa, PGS.TS Triết học Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng Khoa Lý luận Chính trị Trường Đại học Khoa học Huế, người đứng thứ 5 trong danh sách 12 người ký tên vào bản kiến nghị gửi chính quyền thành phố Đà Nẵng về việc dừng đặt tên đường 2 “ông tổ” chữ Quốc ngữ khẳng định: “Tôi không tham gia vào bản kiến nghị, tôi đã từ chối ngay từ đầu khi được mời vì lý do sử học không thuộc chuyên môn của tôi”.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, mũ

Tức là việc PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng có tên trong danh sách là do PGS.TS Lê Cung tự ý đưa vào. Và nói cách khác là danh sách này có dấu hiệu của việc “lập khống”.

Tuy nhiên, người viết đã liên lạc với PGS.TS Lê Cung để xác minh thì PGS.TS Lê Cung không thừa nhận chuyện “lập khống”, cũng không phủ nhận lời thanh minh của PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng.

PGS.TS Lê Cung chỉ nói rằng “Chuyện của PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng dài lắm! Khi nào gặp nhau sẽ nói”.

PGS.TS Lê Cung có bổ sung thêm thông tin rằng: (trích) “Chúng ta ghi nhận những đóng góp của cha Rhodes về việc góp phần tạo ra chữ Quốc ngữ, một loại chữ rõ ràng là dễ đọc hơn nhiều so với chữ Hán và chữ Nôm.

Nhưng lịch sử là lịch sử, những việc cha Rhodes đã làm trong quá khứ rõ ràng đã gây nguy hại đến an ninh quốc gia, thậm chí là cả chủ quyền dân tộc…”.

HOÀNG VĂN MINH