Du lịch

Quảng Nam: 140 tỷ xây Cầu Hội Khách– Tân Đợi

Được biết, trong quý IV/2019, UBND huyện Đại Lộc sẽ tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu đối với 4 gói thầu thuộc Dự án Công trình cầu Hội Khách – Tân Đợi, huyện Đại Lộc (Quảng Nam).

4 gói thầu bao gồm: giám sát thi công xây dựng công trình; kiểm toán công trình; bảo hiểm công trình; thi công xây dựng công trình sẽ được tổ chức đấu thầu rộng rãi trong nước, không sơ tuyển. 3 gói thầu (giám sát, kiểm toán, bảo hiểm) sẽ được thực hiện đấu thầu qua mạng. Riêng Gói thầu Thi công xây dựng công trình có giá gói thầu 124,956 tỷ đồng sẽ được thực hiện đấu thầu không qua mạng; hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh.

Cầu Tân Đợi (xã Đại Sơn) kết nối quốc lộ 14B đến Tượng đài chiến thắng Thượng Đức . Ảnh nhìn từ đồi Thường Đức.

Nguồn vốn của Dự án là 140 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ 98 tỷ đồng; ngân sách huyện Đại Lộc bố trí thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và đầu tư phần còn lại của dư án. Thời gian thực hiện từ 2019 – 2023.   

Cầu Tân Đợi (xã Đại Sơn) kết nối quốc lộ 14B đến Tượng đài chiến thắng Thượng Đức, nối xuống các xã Đại Đồng, Đại Nghĩa mở ra bao kỳ vọng cho một định hướng phát triển ở vùng B, phía bắc cũng như kết nối vùng A, xây dựng một “vùng vệ tinh” cung cấp nguồn lương thực thực phẩm, đặc biệt là phát triển chợ đầu mối.

Không có mô tả ảnh.

Đây sẽ là điểm thu gom nông sản trên cơ sở phát huy, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, cung cấp hàng hóa cho toàn vùng Đại Lộc đã và đang là một điểm đến khá mới mẻ giữa những chuyến đi. Đã có những chiến lược cụ thể cho du lịch, khi trong tương lai, địa phương này dự kiến mở rộng cầu Bến Dầu để nối kết vùng tây, tạo một cung đường liên hoàn đến hồ chứa Khe Tân. Trên hành trình đó, có Bằng Am (xã Đại Hồng), một “chốn bồng lai” hứa hẹn sẽ là nơi níu chân nhiều du khách.