Du lịch

Trả lại hơn 1,6 tỷ đồng cho du khách Hàn Quốc để quên

Tối 18-11, anh Bùi Quốc Tuấn thấy 3 du khách hàn Quốc đỗ ô tô trước nhà hàng của mình, Sau khi họ rời xe, anh Tuấn tình cờ đi ngang qua chiếc ô tô phát hiện một cửa xe không kéo kính. Khi đến gần nhìn vào bên trong phát hiện một túi xách bằng giấy có nhiều tiền Việt Nam được cột gói cẩn thận theo từng mệnh giá khác nhau, anh Tuấn mang vào nhà giữ hộ.

trao tra hon 16 ty dong cho du khach han quoc o hoi an
Anh Tuấn trao trả lại số tiền hơn 1,6 tỷ đồng cho du khách Hàn Quốc

Lo sợ tài sản của du khách bị kẻ gian lấy, anh Tuấn kêu hàng xóm đến chứng kiến, dùng điện thoại ghi lại toàn bộ quá trình đưa các gói tiền ra khỏi xe và trình báo công an phường.

Sau đó, Công an phường Minh An, TP Hội An và anh Bùi Quốc Tuấn, chủ nhà hàng số 63, Nguyễn Phúc Tần, TP Hội An (Quảng Nam) đã tổ chức trao trả hơn 1,6 tỷ đồng cho du khách nước ngoài.

Trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng và cộng đồng dân cư, anh Tuấn đã trực tiếp trao lại số tiền 1.685.400.000 đồng cho du khách nam có tên là Jin Seol Young Jin. Nhận lại tài sản, anh Seol Young Jin rất cảm kích cám ơn anh Tuấn và Công an TP Hội An.

Được biết, nhóm du khách Hàn Quốc đang lưu trú tại homestay Hoài River tại đường Thoại Ngọc Hầu thuộc khối phố Ngọc Thành phường Cẩm Phô. Chiếc xe ô tô đỗ tại đây từ 1h10 ngày 19/11/2019.

UBND phường Minh An và Phòng Văn hóa và Thông tin cũng đã báo cáo đề xuất và được UBND thành phố Hội An thống nhất tặng giấy khen, kèm tiền thưởng 5.000.000 đồng cho anh Bùi Quốc Tuấn (sinh năm 1985), chủ quán ăn Khoai Tây, tại 63 Nguyễn Phúc Tần, khối phố An Hội, phường Minh An.

Minh Hải

Chuyên mục:Du lịch, Việc làm, Văn hóa

Tagged as: