Du lịch

Thót tim cảnh phụ huynh cõng con qua dòng nước xiết đến trường

Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông ở tỉnh Quảng Nam cõng cô con gái vượt dòng nước xiết để đến trường khiến người xem không khỏi thót tim.

2 ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh một người đàn ông cõng cô con gái băng qua sông khi nước đang chảy xiết khiến người xem không khỏi thót tim.

Nội dung trong clip cho thấy trong khi dòng nước đang cuồn cuộn chảy thì người đàn ông vẫn cố gắng cõng con băng qua sông, trên người cô con gái mang đồng phục học sinh và cặp sách. Điều đáng nói, cả 2 cha con đều không hề mặc áo phao.

Theo tìm hiểu của phóng viên NLD, người đàn ông trong clip là ông Phan Văn T. (ngụ thôn 1, xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam). Ông T. có cô con gái đang học tại Trường Tiểu học Tiên Lãnh. Vào ngày 11-11, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa lớn khiến nước sông ở xã Tiên Lãnh dâng cao, chảy xiết. Tuy nhiên, vì sợ con gái trễ học nên ông T. phải cõng con vượt sông để kịp đến trường.

Người dân địa phương cho biết thôn 1, xã Tiên Lãnh có gần 20 hộ dân sinh sống. Nơi đây bị chia cắt bởi một con sông nhỏ. Để sang bên kia sông đi học hay giải quyết công việc, người dân phải đi vòng đường núi rất xa trong khi nếu băng qua sông thì khoảng cách chỉ vài trăm mét. Vào mùa nắng, con sông ở xã Tiên Lãnh nước cạn nên người dân làm cầu gỗ để qua lại nhưng đến mùa mưa lũ thì cây cầu tạm bị nước cuốn trôi, người dân đành bất chấp nguy hiểm lội bộ qua sông. Người dân địa phương cho biết đã nhiều lần kiến nghị địa phương làm cầu nhưng chưa được đáp ứng.

Cảnh cha cõng con qua dòng nước xiết đến trường

Ông Bùi Sang, Chủ tịch UBND xã Tiên Lãnh xác nhận đoạn clip trên được quay vào sáng 11-11, tại địa phận thôn 1 (xã Tiên Lãnh). Ông Sang cho biết tại các buổi tiếp xúc cử tri, người dân địa phương nhiều lần kiến nghị làm cầu bắc qua thôn 1. Nhiều năm qua, xã cũng nhiều lần kiến nghị lên huyện và huyện đã đưa vào kế hoạch làm cầu, đã đi khảo sát nhưng vì thiếu kinh phí nên đến nay vẫn chưa có dự án. Ông Sang nói trong tương lai, nơi đây phải có cầu nhưng phải tùy vào kinh phí của cấp trên chứ xã không đủ tiềm lực. Để tránh nguy hiểm cho người dân địa phương, xã sẽ cử người nhắc nhở, cấm người dân qua lại khi nước chảy xiết.

Chuyên mục:Du lịch

Tagged as: