Du lịch

Operation Smile Việt Nam đã đổi poster

Làn sóng giận dữ phản đối trên Facebook phản ứng tổ chức Operation Smile Việt Nam mời Thành Long sang Việt Nam vào 10-11.

Quỹ Phẫu thuật nụ cười Việt Nam – Operation Smile Vietnam đã đổi poster in trên giấy cho các hoạt động kỷ niệm 30 năm Operation Smile có mặt tại Việt Nam.

Theo trang Fanpage của tổ chức Operation Smile Việt Nam, Thành Long cùng với các đại sứ khác của Operation Smile sẽ đến Việt Nam tham dự lễ kỉ niệm 30 năm thành lập Operation Smile Việt Nam vào 10-11.

Poster cộng đồng MXH phản đối

Tuy nhiên, nhiều người dùng facebook đã phản đối kịch việc Thành Long đến Việt Nam như là một đại sứ hỗ trợ trẻ em Việt Nam, một người chối bỏ con ruột của mình và đồng thời là kẻ công khai tuyên bố ủng hộ “đường lưỡi bò”, xâm phạm lợi ích quốc gia của Việt Nam.

Dưới áp lực của cộng đồng mạng, Operation Smile Việt Nam đã đổi poster, nhưng Thành Long có sang Hà Nội để nói chuyện hay không thì chưa thấy nhắc đến.

“OSV đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho các trẻ em khuyết tật, hàm ếch, nhưng không có nghĩa các anh chị được phép đưa một tên ủng hộ sự xâm lược biển đảo VN của chính quyền Tập cận bình, đến rao giảng về tình yêu thương trẻ em trên đất nước này” tài khoản facebook Trung Hiếu viết trên dòng trạng thái như vậy.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản
Dưới áp lực của cộng đồng mạng, Operation Smile Việt Nam đã đổi poster

Operation Smile thành lập năm 1982 tại Mỹ. Năm 1989 Operation Smile bắt đầu có những hoat động thiện nguyện đầu tiên tại Việt Nam như một phần của các hoạt động bình thường hóa quan hệ Mỹ – Việt. Đến nay Operation Smile đã phẫu thuật vá hàm ếch miễn phí cho gần 5.000 trẻ em Việt Nam.

Kỷ niệm 30 năm có mặt tại Việt Nam, Operation Smile có những hoạt động gây quỹ, phẩu thuật miễn phí..ở một số tỉnh, thành trên cả nước như: Hà Nội, Quảng Nam và Sài Gòn. Chủ tịch của Operation Smile hiện nay là Tiến sỹ Bill Magee, Trưởng Ban đại diện của Operation Smile tại Việt Nam là ông Nguyễn Bảo Hoàng, một doanh nhân Mỹ gốc Việt.

Việc mời các nghệ sỹ, diễn viên để tạo hình ảnh cho các hoạt động từ thiện của các quỹ phi chính phủ vẫn hay diễn ra. Ví dụ Quỹ Phòng tránh thương vong Châu Á của cựu Tổng thống Mỹ, Bill Clinton với các chương trình tặng nón bảo hiểm và thuốc ARV điều trị bệnh AIDS cho trẻ em Việt Nam hay mời cô Dương Tử Quỳnh, một diễn viên của Trung Quốc để cổ động cho hoạt động đội nón bảo hiểm, đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh Tiểu học…

Chuyên mục:Du lịch, Văn hóa