Du lịch

Lên Sơn Trà phải có thẻ

Chính quyền Đà Nẵng sẽ thí điểm cấp phát thẻ quản lý cho toàn bộ người dân lên xuống bán đảo Sơn Trà cùng dịch vụ xe trung chuyển. 

Ông Lê Trung Chinh, PCT UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt kế hoạch số 7431/KH-UBND về việc triển khai thí điểm công tác quản lý, bảo đảm an toàn cho du khách khi dã ngoại, tham quan trên bán đảo Sơn Trà (quận Sơn Trà).

Kế hoạch này được triển khai thí điểm trong vòng 3 tháng, từ 15/11/2019 đến 15/02/2020 là cấp phát 02 loại thẻ cho người dân, du khách lên xuống bán đảo Sơn Trà.

Trong đó, thẻ vàng có thời hạn dài ngày được lực lượng chức năng duyệt cấp cho các hộ dân có hoạt động trồng rừng, nhiếp ảnh gia, nghiên cứu sinh…

Thẻ xanh ngắn hạn sẽ được cấp cho khách tham quan, các cán bộ, nhân viên đến liên hệ làm việc hoặc có nhiệm vụ thực thi tại bán đảo, thẻ sử dụng và gửi trả lại cho nhân viên kiểm soát ngay trong ngày.

da nang nguoi dan phai deo the khi tham quan ban dao son tra
Từ 15-11, chính quyền Đà Nẵng thí điểm cấp phát thẻ quản lý cho toàn bộ người lên xuống bán đảo Sơn Trà cùng dịch vụ xe trung chuyển (Ảnh: V.Q)

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng lắp đặt 03 trạm gác tại cổng khu du lịch Intercontinental, khu vực Nhà Vọng Cảnh, tuyến đường Yết Kiêu – Suối Ôm để kiểm soát người dân và phương tiện qua lại.

Về mặt lưu thông, chỉ cho phương tiện di chuyển 1 chiều theo hướng từ đỉnh Bàn Cờ – Bãi Bắc khi đổ dốc từ đỉnh Bàn Cờ; cấm xe tay ga và ô tô trên 24 chỗ ngồi lên xuống bán đảo.

Ngoại trừ các tuyến Hoàng Sa – Cây Đa di sản, Đỉnh Bàn Cờ – Bãi Bắc, Yết Kiêu – Suối Ôm, Đà Nẵng cũng cấm các phương tiện lưu thông qua các tuyến còn lại; các tuyến nhánh với các tuyến đường nêu trên vì hạ tầng không đảm bảo (ngoại trừ lý do quốc phòng, an ninh, bảo vệ rừng).

Từ 7 giờ 30 đến 19 giờ tối hằng ngày, khách du lịch được phép dã ngoại, vui chơi tại bán đảo Sơn Trà. Đến 17 giờ 30, lực lượng bảo vệ sẽ khóa rào chắn, không đón khách, cấm các hoạt động tham quan từ 19 giờ tối đến 7 giờ 30 sáng hôm sau.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng tổ chức 3 tuyến xe trung chuyển, xuất phát từ các trạm gác cho du khách đi xe tay ga, ô tô trên 24 chỗ có nhu cầu tiếp tục tham quan Sơn Trà.

Nguồn: tuoitrethudo