Du lịch

Phần Lan chia sẻ phương pháp giáo dục tiên tiến dành cho trẻ

Sở Giáo dục – Đào tạo Đà Nẵng phối hợp với Fun Academy (Phần Lan) tổ chức tập huấn chương trình “Nhà huấn luyện du hành vũ trụ tương lai” cho hơn 450 cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục đã giới thiệu khái quát về Fun Academy, phương pháp học chơi của nền giáo dục Phần Lan, tổng quan và diễn tập minh họa chương trình “Nhà huấn luyện du hành vũ trụ tương lai”. Theo đó, giáo viên mầm non được hướng dẫn cách tiếp cận theo hướng tôn trọng học sinh, chỉ dẫn các em làm việc theo nhóm, giúp các bé vui học theo hướng sáng tạo thông qua các hoạt động và trò chơi khám phá.

Chương trình “Nhà huấn luyện du hành vũ trụ tương lai” được đánh giá là giáo trình phù hợp với mọi lứa tuổi thuộc chương trình đào tạo Phi hành gia NASA do Fun Academy phối hợp với NASA (Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ) xây dựng. Giáo trình hướng dẫn cách để trẻ phát triển kỹ năng, thể chất, ý thức, hành vi sáng tạo, thúc đẩy sự yêu thích và tư duy khoa học…

Buổi tập huấn

Chia sẻ tại buổi tập huấn, bà Saara Katariina Viteli – Giám đốc Fun Academy cho biết, tất cả các trẻ em sinh ra đều xứng đáng được tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, với phương pháp học tự nhiên là chơi và khám phá. Có như vậy, trẻ mới thực sự là chính mình.

“Với phương pháp này, trẻ em được khuyến khích vui chơi để thử sức và khám phá. Nếu thất bại, các em sẽ học nhiều điều từ lỗi của mình, vì vậy hãy để trẻ mắc lỗi một cách an toàn. Điều này đòi hỏi giáo viên phải chuẩn bị môi trường học, các tình huống phù hợp với độ tuổi của trẻ thông qua những hoạt động nhằm hướng dẫn kỹ năng xã hội…”

Bà Saara Katariina Viteli – Giám đốc Fun Academy chia sẻ tại buổi tập huấn

Thông qua chương trình, Fun Academy mong muốn chia sẻ giá trị cốt lõi là xây dựng nền giáo dục vui vẻ, tôn trọng, coi trẻ em là linh hồn của lớp học. Bên cạnh đó, Fun Academy cũng khuyến khích trẻ em trở thành công dân toàn cầu với đầy đủ phẩm chất và năng lực như các phi hành gia thật sự.

Dịp này, Fun Academy đã tổ chức diễn tập minh họa chương trình “Huấn luyện viên du hành vũ trụ tương lai” trên tinh thần giúp cán bộ quản lý và giáo viên mầm non hiểu rõ hơn cách thức tổ chức hoạt động cho trẻ.

THỦY THANH– Cổng thông tin TP Đà Nẵng